Quy Định Về Thực Tập Tốt Nghiệp Của Sinh Viên Tại Các Cơ Quan, Doanh Nghiệp

0
779

Quy Định Về Thực Tập Tốt Nghiệp – Các bạn sinh viên năm cuối chắc chắn phải trải qua một kì học cuối cùng mang tên Thực tập tốt nghiệp, có trường thì là làm đồ án tốt nghiệp. Tùy theo khối ngành theo học mà tên gọi khác nhau, và hình thức thực hiện cũng có khác nhau ít nhiều.

Bài này mình sẽ nói về việc thực tập tốt nghiệp thôi nhé, mình sẽ không bàn thêm về đồ án tốt nghiệp, do mình không được trải nghiệm về mảng đó, trường mình là thực tập tốt nghiệp rồi làm báo cáo khóa luận tốt nghiệp thôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Sinh viên cần đủ những điều kiện sau để được đi TTTN

  1. Đến thời điểm phân công Thực tập tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định chung của nhà trường.
  2. Sinh viên phải tham dự đầy đủ các buổi phổ biến, hướng dẫn những thông tin liên quan đến chương trình thực tập tốt nghiệp do trường hoặc cơ quan, doanh nghiệp tổ chức.
Quy Định Về Thực Tập Tốt Nghiệp Của Sinh Viên
Quy Định Về Thực Tập Tốt Nghiệp Của Sinh Viên

Quy Định Chung Về Việc Thực Tập Tốt Nghiệp Của Sinh Viên

Chúng ta đi đến phần quy định chung bắt buộc cần thực hiện

1. Phạm vi, đối tượng áp dụng:

– Văn bản này quy định về công tác tổ chức, quản lí thực tập tốt nghiệp, hồ sơ khóa luận và đánh giá kết quả thực tập tốt nghiệp đại học hệ chính quy các ngành đào tạo thuộc khoa.
– Áp dụng đối với tất cả sinh viên, giảng viên hướng dẫn và các đơn vị liên quan đến tổ chức cho sinh viên đi thực tập tốt nghiệp (TTTN) thuộc khoa tại các cơ sở thực tập

2. Mục đích

– Nâng cao chất lượng thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên thông qua sự phối hợp giữa khoa, bộ môn, giảng viên hướng dẫn và các đơn vị có liên quan của nhà trường với các cơ sở thực tập trong công tác quản lí, hướng dẫn, kiểm tra và đánh giá quá trình thực tập tốt nghiệp của sinh viên
– Giúp các đơn vị triển khai công tác tổ chức thực tập tốt nghiệp cho sinh viên một cách đồng bộ, thống nhất, đúng quy trình và đảm bảo khách quan, công bằng giữa các sinh viên.

3. Mục tiêu thực tập tốt nghiệp

– Sinh viên có dịp quan sát, tiếp cận và tìm hiểu thực tế về tình hình sản xuất kinh doanh của các cơ sở thực tập, qua đó có thể tổng hợp các kiến thức đã học vào thực tế nhằm giải quyết những vấn đề cụ thể.
– Sinh viên được rèn luyện, trao đổi thêm các kĩ năng mềm cần thiết cho mục tiêu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.

– Học hỏi, rèn luyện phong cách làm việc và ứng xử trong các mối quan hệ, trong công tác, cũng như trong cuộc sống xã hội.
– Thời gian thực tập tốt nghiệp là cơ hội tốt để sinh viên nhận ra giá trị xã hội ủa bản thân, tự giới thiệu với nhà tuyển dụng để có thể tuyển dụng mình làm việc sau tốt nghiệp.

Nội dung, thời gian và địa điểm thực tập tốt nghiệp

1. Nội dung thực tập tốt nghiệp

Nội dung thực tập tốt nghiệp được quy định trong chương trình đào tạo của mỗi ngành và được khoa/bộ môn thường xuyên xem xét, điều chỉnh căn cứ trên tình hình thực tế đào tạo và nhu cầu xã hộ đối với tay nghề của sinh viên sau khi ra trường. Nội dung thực tập tốt nghiệp tùy theo các hướng thực tập tốt nghiệp của các nhóm sinh viên như sau:

a, Sinh viên thực tập tốt nghiệp theo hướng nghiên cứu

  • Sinh viên đi thực tập tốt nghiệp và làm khóa luận trong phạm vi của đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, các chương trình, dự án trong và ngoài nước mà các giảng viên hướng dẫn chủ trì, tham gia hoặc các đề tài, luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ của các giảng viên hướng dẫn.
  • Khuyến khích các giảng viên đăng kí các đề tài nghiên cứu theo hướng tự túc kinh phí thực hiện, nhà trường cung cấp kinh phí nghiệm thu cấp trường.

b, Sinh viên thực tập tốt nghiệp theo hướng ứng dụng

  • Sinh viên thực tập tốt nghiệp theo hướng ứng dụng để làm các đề tài chỉ đạo, phục vụ công tác chuyên môn tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, cơ quan quản lí và thực hiện các cấp, các địa phương… Theo đó, sinh viên đóng vai trò như người tập sự cho vị trí công tác của chuyên môn được đào tạo, được tham gia vào các hoạt động, các nhiệm vụ do cơ sở thực tập, cơ quan đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập phân công. Sinh viên thực tập công tác chỉ đạo, phục vụ sản xuất và sinh viên phục vụ công tác quản lí nhà nước tại các địa phương, các cơ quan nhà nước

c, Sinh viên đi thực tập tốt ở nước ngoài

  • Sinh viên có đủ điều kiện theo quy định, tự nguyện, được đối tác nước ngoài chấp nhận được đăng kí đi thực tập nước ngoài và được tính tín chỉ tương đương theo đề án đã được nhà trường phê duyệt.

2. Thời gian thực tập tốt nghiệp

Thời gian đi thực tập tốt nghiệp căn cứ vào chương trình đào tạo của nhà trường theo từng khóa học và được thực hiện trong thời gian 18 tuần ( đối với sinh viên đi thực tập tốt nghiệp ở nước ngoài được quy định riêng ) bao gồm cả thời gian sinh viên thực tập tại cơ sở thực tập và thời gian sinh viên làm đề cương và hoàn thiện khóa luận ở trường.

– Theo năm học, tùy theo yêu cầu của các đề tài và cơ sở, có thể tổ chức 1 đến 2 đợt thực tập tốt nghiệp phù hợp với nội dung chuyên môn

+ Đợt 1: Học kì I năm thứ 4, sinh viên hoàn thành tối thiểu 85 tín chỉ, điểm Trung Bình Cộng tích lũy tối thiểu đạt 1,8
+ Đợt 2: Học kì II của khóa học, sinh viên hoàn thành tối thiểu 100 TC, điểm TBC tích lũy tối thiểu đạt 1,9

mẫu đơn có liên quan đến TTTN của sinh viên
mẫu đơn có liên quan đến TTTN của sinh viên

Những phần còn lại như:

– Quy định về đánh giá kết quả thực tập tốt nghiệp các bạn xem trong file PDF bản full về bộ quy định này nhé
– Quy định về hình thức trình bày, kết cấu khóa luận tốt nghiệp

VÀ CÁC FORM MẪU ĐƠN CÓ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC ĐI THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CHẮC CHẮN CÁC BẠN SẼ CẦN NHƯ:

– PHIẾU ĐÁNH GIÁ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP
(Dành cho hội đồng chấm khóa luận)
– PHIẾU ĐÁNH GIÁ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP
(Dành cho giảng viên hướng dẫn)
– PHIẾU ĐÁNH GIÁ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP
(Dành cho cơ sở nơi sinh viên thực tập tốt nghiệp)

– PHIẾU NHẬN XÉT THỰC TẬP TỐT NGHIỆP
– GIẤY GIỚI THIỆU
– GIẤY TIẾP NHẬN SINH VIÊN THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

CÁC BẠN XEM TRONG BẢN FULL dạng PDF : Quy định về việc Thực tập tốt nghiệp của sinh viên
=> TẢI VỀ BÊN DƯỚI NHÉ


Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments