Tổng Hợp Một Số Nông Trại Hữu Cơ Tuyển Tình Nguyện Viên Ở Việt Nam

By Lee
Genre
Update 19/11/2020 (2 năm ago)
-------------------------------------------------------------
(Nghe nhạc MP3 on >> MP3LOFI.COM)
-------------------------------------------------------------

Nông Trại Hữu Cơ Tuyển Tình Nguyện Viên – Theo Khảo sát thấy có nhiều bạn quan tâm đến việc làm tình nguyện ở các nông trại với mục đích tìm hiểu văn hóa, lối sống, trải nghiệm cuộc sống nông dân và giao lưu kết bạn với những Tình nguyện viên khác, có khi còn có cơ hội giao lưu với Tây ba lô – người nước ngoài; nên mình tổng hợp lại một vài nông trại hay tuyển Tình nguyện viên để các bạn tham khảo

Sinh viên làm tình nguyện cho các Nông trại – Sự lựa chọn mới mẻ

Thanh niên tình nguyện, hay sinh viên tình nguyện, khi nhắc đến công tác làm tình nguyện thì chúng ta thường thấy các hoạt động làm tình nguyện phổ biến và nhiều người biết đến như thu gom rác thải – bảo vệ môi trường, hay làm công tác vệ sinh đường phố, trường học. Tu sửa đường xá trên các vùng nông thôn miền núi, quyên góp ủng hộ cho trẻ em nghèo đến trường…

TIN LIÊN QUAN:
– Câu hỏi phỏng vấn xin việc vào Nhà máy sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy
– Sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng khác nhau như thế nào?

Sinh viên làm tình nguyện cho các Nông trại
Sinh viên làm tình nguyện cho các Nông trại

Sinh viên làm tình nguyện cho các Nông trại hữu cơ

Đây là công việc cực kỳ thú vị dành cho những bạn nào muốn hòa mình vào thiên nhiên, giao lưu kết bạn và tất nhiên là không tốn nhiều tiền nha. (Hầu hết tất cả các farm khi tuyển Tình nguyện viên đều hỗ trợ ăn ở miễn phí, có khi còn được trợ cấp thêm tiền, cho nên rất thích hợp cho các bạn sinh viên)

Mình khá thích các nông trại hữu cơ và hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hình thức nông nghiệp như thế này nên rất mong muốn các farm này được nhân rộng và được nhiều người biết tới. Các bạn làm tình nguyện ở đây cũng sẽ giúp hình thức này phát triển hơn nữa.

Tổng Hợp Một Số Nông Trại Hữu Cơ Tuyển Tình Nguyện Viên

CÁC BẠN LƯU Ý LÀ KHÔNG PHẢI LÚC NÀO FARM CŨNG TUYỂN, CHO NÊN CÁC BẠN FOLLOW PAGE ĐỂ BIẾT KHI NÀO HỌ TUYỂN MÀ ĐĂNG KÝ NHA
– Youth Opportunities – Cơ hội đi ra thế giới dành cho người trẻ –

1. Nhà Cười – Smile Garden
Đây là 1 nông trại hữu cơ ở Đà lạt tuyển Tình nguyện viên với công việc chủ yếu là làm vườn, trồng rau củ quả sạch. Farm này có khung cảnh khá lãng mạn, sạch sẽ và cách bài trí cũng hướng về thiên nhiên nên cảm giác rất bình yên.
Thường tuyển ít khoảng 2 Tình nguyện viên, cam kết tình nguyện tối thiểu 2 tháng.
 Link FB: https://bit.ly/3bntLV1

2. Freedom Green Village
Một trang trại ở Đăk Nông tuyển các bạn làm farm hữu cơ. Trang trại này có view siêu đẹp luôn ấy vì ở trên núi cao, nhìn xuống phía trước mặt là một con sông hùng vĩ.
Farm tuyển khá đông Tình nguyện viên. Công việc chủ yếu là trồng rau, trồng hoa, cây cảnh, ủ phân, tạo cảnh quan vườn, nuôi gà vịt, thu hái nông sản … Làng hỗ trợ nơi lưu trú, thực phẩm, không gian sinh hoạt, trải nghiệm khoảng thời gian tuyệt đối nói KHÔNG với hóa chất và các sản phẩm Công nghiệp. Bạn cùng Làng tắm nước lá thảo mộc thay cho dầu gội và sữa tắm. Thời gian ở Làng ít nhất là 1 tháng
” Link FB: https://bit.ly/2XLwunf

3. Hana Land
Đây là một dạng mô hình nghỉ dưỡng hướng về thiên nhiên trên 1 khu vực nằm sâu trong núi trên Đà Lạt khá thú vị. Mỗi tháng tuyển Tình nguyện viên 1 lần, mỗi lần khoảng 5 bạn. Thời gian ở bắt buộc là 35 ngày.
Hana hỗ trợ vé xe một chiều, bao ăn ở, dùng thảo dược tắm gội, ngâm chân, hòa mình vào thiên nhiên….Công việc chủ yếu là phụ chăm sóc vườn, phủ cỏ, trồng vài loại thảo dược và nhân giống thực phẩm từ rừng ra để hướng đến tự cung tự cấp.
 Link FB: https://bit.ly/3bpinb0

4. An Nhiên Farm
Nông trại này ở Đà Nẵng trong thung lũng núi Bà Nà. Trên farm có 2 công việc chính, một là sáng tác, thiết kế và sản xuất đồ decor, nội thất theo phong cách Rustic thuận tự nhiên. Thứ hai là làm vườn, trồng rau sống đơn giản tự cung tự cấp. Công việc của Tình nguyện viên ở trại bao gồm: phụ việc ở xưởng mộc, làm việc ở xưởng vẽ, làm vườn trồng cây, hỗ trợ tổ chức sự kiện…
Bạn sẽ được free ăn ở tại trại, trải nghiệm công việc sáng tạo, môi trường năng động, tràn đầy sức trẻ. Thời gian tình nguyện ít nhất 2 tuần.
 Link FB: https://bit.ly/2VLEeDf

5. Về nhà
Một farm ở Đà Lạt tuyển Tình nguyện viên xây dựng một khu Tiểu nông trại vui vẻ, canh tác các loại hoa màu, thảo dược và các sản phẩm thủ công,…
Chủ yếu tuyển nữ. Công việc chính mỗi ngày là cùng Nhà đóng góp ý tưởng, chăm sóc vườn tược, sống ảo và viết lách, xắn tay áo lên, xông pha ra vườn cải tạo, trồng trọt.
Nhà sẽ hỗ trợ chỗ ở, ăn (3 buổi, phân công đi chợ).
Thời gian gắn bó cùng Nhà ít nhất 01 tháng, nghỉ ngơi 01 ngày/ tuần, làm việc ít nhất 05 tiếng/ ngày. Thời gian còn lại các bạn thỏa sức khám phá thành phố, ăn uống, vui chơi.
 Link FB: https://bit.ly/3bo2qC8

6. Andalat Garden
Là một farm trồng hoa hồng trên Đà Lạt, thường hay tuyển Tình nguyện viên với thời gian ở linh động từ vài ngày đến vài tuần.
Công việc chủ yếu là trồng hoa hồng, được dạy cách trồng hoa hồng, được ở tại homestay & ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và được trợ cấp tiền hàng ngày nữa đó.
Bạn có thể follow anh chủ Đỗ Nguyễn Duy Khang của farm này để biết khi nào anh ấy tuyển.
 Link FB: https://bit.ly/2zfteGy

7. Happy Farm Wellness
Là một nông trại hữu cơ trên 1 ngọn núi ở Lâm Đồng. Farm này nhìn hình ảnh và video siêu đẹp và rộng luôn ấy, vì ở trên núi nên khung cảnh cực thơ mộng. Ở đây tuyển 1 lúc 10 bạn nên khá đông vui, lâu lâu cũng có Tây ba lô tình nguyện ở đây nữa. Cho nên đây là cơ hội để giao lưu kết bạn nha.

Công việc là sáng đi vào farm chăm sóc cây, xây nhà và vườn rau… Tối đàn ca ngắm sao nha :v
Được bao ăn ở, trái cây của farm, được học cách xây dựng mô hình nông nghiệp, giao lưu lửa trại, học guitar, trống,…
Một tuần các bạn sẽ được off 1 ngày để khám phá các cảnh đẹp trong khu vực. Các bạn sẽ làm việc 6 tiếng /1 ngày. Cam kết thời gian ở farm xuyên suốt 15 ngày.
Bạn có thể join Group Trải nghiệm nông nghiệp Đà Lạt để biết thông tin tuyển dụng của farm.
 Link group: https://bit.ly/34WlWmU

𝟖. 𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐨𝐬𝐡𝐚𝐯 𝐅𝐚𝐫𝐦
Đây là nông trại chủ yếu trồng các loại đậu và chăn nuôi tại Khánh Hòa do các bạn trẻ trong CLB Con dượng Tony Buổi Sáng thành lập.
Tình nguyện viên sẽ được thực tập tại farm trong thời gian một tháng, được cover tiền ăn uống, được quan sát, hướng dẫn, học hỏi, rồi còn được góp ý, được bày tỏ quan điểm, được chơi với chó, gà, đà điểu.
Sau khi một tháng kết thúc, farm sẽ hỗ trợ tiền vé xe di chuyển hai chiều cho mình.
Link FB: https://bit.ly/3czoGJh

9. Hamavillage
Đây là một dạng trường dạy Anh ngữ kết hợp với làm nông nghiệp ở Gia Nghĩa. Vào đợt cao điểm, họ thường tuyển Tình nguyện viên làm nông ban ngày, đổi lại bạn được ăn ở miễn phí và được học Tiếng Anh free buổi tối.
Link FB: https://bit.ly/2RQVwxu

Trên đây mình đã tổng hợp được các trang trại hữu cơ tại Việt Nam thường xuyên tuyển Tình nguyện viên để các bạn tham gia. Hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người

Nguồn:
– Quyên Huỳnh chia sẻ trong group iVolunteer – Cơ hội tình nguyện cho sinh viên và giới trẻ Việt Nam
– Youth Opportunities – Cơ hội đi ra thế giới dành cho người trẻ

-------------------------------------------------------------
Audio available on MP3LOFI.COM
-------------------------------------------------------------
0/5 (0 votes)